Bất động sản tăng trưởng sau Covid-19, xu hướng dịch chuyển về vùng ven phía Tây Nam TP.HCM

Thị trường bất động sản trong 1 tháng trở lại đây đã có nhiều khởi sắc với sự ra mắt của nhiều sản phẩm được đông đảo khách hàng quan tâm. Một phần nguyên nhân là do công tác chặn đứng đại dịch Covid-19 đã được thực hiện rất tốt đã tác động đến chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp địa ốc.

Một số doanh nghiệp địa ốc cho biết 6 tháng cuối năm có vai trò quan trọng, then chốt với mỗi doanh nghiệp để lấy lại sự tăng trưởng. Theo chia sẻ của các doanh nghiệp bất động sản, hiện mức độ giao dịch, làn sóng của giới đầu tư và người có nhu cầu ở thực đang phục hồi mạnh mẽ. 

Theo chia sẻ của ông Trần Hiền Phương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản SeaHoldings, xu hướng đầu tư dài hạn cùng xu hướng mua nhà ở vùng ven TP.HCM hiện đang dần lên ngôi. Trong đó đặc biệt thị trường phía Tây Nam đang có sức hút lớn với nhiều dự án được đầu tư bài bản, giao thông thuận tiện, mức giá tốt và nhiều tiềm năng phát triển. Điển hình là việc di chuyển từ khu vực thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An đến Quận 1 chỉ mất khoảng 30 phút. Thời gian này thậm chí nhanh hơn cả di chuyển từ các quận rìa thành phố như Bình Tân, Tân Phú, Quận 7…

Tại thị trường phía Tây Nam, đặc biệt thị trấn Bến Lức là nơi sở hữu vị trí ngay trái tim của tỉnh Long An khu vực kinh tế mạnh nhất phía Tây Nam thành phố. Tỉnh Long An đã và đang là cầu nối duy nhất giữa TP.HCM và các vùng kinh tế trọng điểm tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Với tiềm năng phát triển cực kì lớn, có thể hiểu vì sao chính quyền tỉnh Long An hiện đang tập trung đầu tư cho hạ tầng xã hội, giao thông và kêu gọi đầu tư từ các tập đoàn lớn trong nước lẫn ngoài nước. Ngoài ra Cảng Quốc Tế Long An hiện đang trong quá trình xây dựng, dự kiến hoàn thành vào năm 2023 sẽ là cảng biển quốc tế lớn nhất khu vực phía Nam và là tiền đề cho sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế tỉnh trong 5 năm tới. Hơn thế nữa, khu vực này còn được yêu thích bởi việc di chuyển từ trung tâm Bến Lức đến trung tâm TP. HCM rất thông thoáng, và chỉ tốn khoảng 30-40 phút để đến Quận 1. Long An hiện nay là tỉnh sở hữu nhiều khu công nghiệp được tổ chức chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại. Tính tới năm 2020 trên địa bàn tỉnh đã có tổng cộng 31 khu công nghiệp với tỉ lệ lấp đầy cho các khu công nghiệp đang hoạt động đến 85.26% (Số liệu được tổng hợp bởi cafeland.vn).

Thật vậy, theo tìm hiểu, chỉ trong đầu tháng 6/2020, nhiều dự án bất động sản tại Long An đã tổ chức những chương trình giới thiệu dự án ra thị trường. Đi kèm với đó, các doanh nghiệp này cũng tung ra các gói khuyến mại lớn nhằm hỗ trợ người mua nhà.

Vừa qua, The Pearl Riverside là khu dân cư nhà phố compound ven sông do SeaHoldings làm đơn vị phát triển cũng vừa được giới thiệu đến thị trường qua chương trình "Thưởng lãm không gian vô tận tại Bến du thuyền The Pearl Riverside" với sự tham gia của gần 300 khách mời.